Dienstag, 20. Januar 2009

Tô điểm bàn tiệc

Cà-rốt, dưa leo là những thứ củ quả có thể biến thành hoa lá xinh xắn điểm tô cho bàn tiệc ngày Tết thêm sinh động và hấp dẫn.

Hoa mai

Bước 1: Cà-rốt cắt khúc rồi cắt khối hình thoi. Thái miếng dày khoảng 1mm.
Bước 2: Dưa leo gọt vỏ, cắt khối chữ nhật (bỏ ruột) rồi thái lát dày khoảng 0,5mm.
Bước 3: Cắt một lớp vỏ dưa leo dày 1mm, tỉa thành nhiều hình chữ V, nhánh cây, đoạn thẳng.

Bước 4: Cà rốt cắt khối chữ nhật, sau đó cắt lát mỏng khoảng 1mm.
Bước 5: Dùng nhíp ráp các mẫu cắt trên đĩa trắng thành hình cánh quạt và hoa mai. Cắt ớt thành những miếng tròn để làm nhụy hoa và hình thoi để làm lá.

Hoa cúc

Bước 1: Dưa leo cắt khúc. Dùng cây đẩy tạo rãnh xung quanh khúc dưa leo.
Bước 2: Cà-rốt cắt sợi dài khoảng 5-7 cm, sau đó đem ngâm nước.
Bước 3: Dùng mũi dao tỉa ấn trên dưa leo tạo hình chiếc lá, khắc đường gân lá, lấy lá ra.

Bước 4: Cà-rốt cắt khúc rồi cắt khối hình thoi. Thái miếng dày khoảng 1mm.
Bước 5: Dùng nhíp ráp các mẫu cắt ở bước 2,4 thành hình hoa cúc như mẫu.
Bước 6: Dưa leo đã cắt khía ở bước 1 chẻ đôi, thái mỏng, rồi xếp lên đĩa như trong hình.
Bước 7: Trang trí thêm lá ở bước 3 bên những bông hoa, tạo dáng như hình.

Mách bạn:

Nếu cà-rốt để vài ngày bị héo, bạn có thể vùi vào thau đá lạnh khoảng 15-20 phút, cà-rốt sẽ tươi giòn trở lại, dễ cắt hơn.

Khi mua dưa leo, nên chọn dưa cứng, không bị vàng, có màu xanh đều.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Keine Kommentare: